Thứ Tư, 29 tháng 4, 2009

Bản Ghost tốt nhất bạn cần có

 

Ghost & HDD chỉnh tất cả các chế độ Windows Vista SP3 Xp-Style Ver 3.0

Ghost lại HĐH Windows mà tự động nhận biết hầu hết các Driver

Làm sao Ghost nguyên XP Pro và các ứng dụng khác có kích thước nhỏ nhất?

Sau một số bài viết trước giới thiệu về một số bản Ghost thông dụng, nhận được nhiều phản hồi từ bạn đọc. Tôi xin chia sẻ tiếp với các bạn một bản ghost hiếm có của một thành viên trên diễn đàn Updatesofts.com (FFK - Fifa Khung).

Với bản ghost này, bạn có thể ghost với tất cả loại máy chỉ với 2 cú click, bạn sẽ có ngay một hệ điều hành mới toanh – hệ điều hành Windows XP Sp3 cực kì ổn định nhưng không hề làm chậm máy.

Một vài hình ảnh:

Xem ảnh lớn

Bản ghost không mang tính cá nhân, cài đặt đơn giản thích hợp cho các Kĩ thuật Viên cài đặt máy cho khách hàng..

Tự động nhận dạng cấu hình máy và cài đặt hầu hết driver thông dụng sau khi bung ghost….

Xem ảnh lớn

Theo sự giới thiệu của tác giả thì bản này không bị lược bỏ gì cả, cài từ bản windows nguyên bản…..Tác giả cũng đã test và đang sử dụng.

Một số nhận xét về bản này :

- Sau khi ghost xong, máy chạy rất êm và trơn tru. Tốc độ lướt web cũng cải thiện đáng kể hơn trước mặc dù chưa cài chương trình gì thêm cả.

- Tôi thật sự thích bản ghost này vì nó rất chuyên nghiệp và hiện giờ tôi vẫn chưa phát hiện lỗi nào khi xài bản ghost này. Đây là một điều rất cần thiết đảm bảo tính ổn định của hệ thống.

Một số lời nhận xét :

Mình là kỹ thuật viên đã test trên rất nhiều máy PCvà cũng như laptop thấy rất OK không vấn đề gì. Win chạy nhanh mượt mà thỉnh thoảng thiều vài cái driver vu vơ thì mình tự kiếm thêm thôi. Nói chung là rất cám ơn bác Fifa vì có bộ Ghost này anh em kỷ thuật rút ngắn thời gian đi rất nhiều và không cần mang theo nhiều đĩa Driver để cài đặt nữa. Mong bác có thể tích hợp thêm Office2K3 để anh em khỏe hơn thôi. 1 Lần nữa chúc bác Fifa thở đều....

Để có một đĩa ghost bạn cần :

 1. Download bản này từ Mediafire : http://url.sharingvn.net/FFKfix   ( bản mình đã bổ xung thêm vài tính năng và đã fix lỗi boot ).

 2. Download NeroBurn tại : http://url.sharingvn.net/neroburn 
 3. Hoặc bạn có thể xài UltraISO nếu NeroBurn bị lỗi tại :

Hướng dẫn thực hiện :

Sau khi bạn hoàn thành bước 1 ,bạn có được 1 file ISO tên là GhostAllMainFFK.Bạn tiến hành mở NeroBurn lên và làm theo hình như bên dưới.Yêu cầu nhà bạn phải có ổ ghi đĩa.

Xem ảnh lớn

Hoặc nếu gặp lỗi thiếu file Dll thì bạn hãy xài Ultra ISO để ghi đĩa như hình dưới :

Xem ảnh lớn

Xem ảnh lớn

Sau khi quá trình ghi đĩa hoàn thành thì đĩa sẽ tự động bật ra khỏi khay.Kể từ bây giờ bạn đã sở hữu một chiếc đĩa cứu hộ máy tính cho riêng mình rồi đó.

Cách sử dụng đĩa :

Nếu hệ điều hành của bạn gặp lỗi hay Hệ điều hành của bạn quá "ì ạch" thì bạn có thể tiến hành cài lại rất đơn giản.

Trước tiên, bạn bỏ đĩa vào khay sau đó cho máy khởi động lại.Đa số các máy hiện nay đều có chức năng nhận dạng tự động boot các thiết bị lưu trữ ngoại vi như CD,DVD,USB,Hard Disk,... nếu trong thiết bị lưu trữ ấy thiết lập chế độ boot ( tức là có file boot).

Một số máy đời cũ không có tính năng này thì bạn có thể vào Bios ( thường thì nhấn del để vào) lục lọi trong đó đến khi nào tìm thấy chữ Fist Boot hay chữ boot bạn hãy chỉnh lại là CD rồi Saving and Quit để BIOS lưu thiết lập lại và cho máy tính restart lại.

Lúc này, máy của bạn sẽ tự động boot đĩa.Tại đây, bạn sẽ thấy một cái menu như hình dưới.

Xem ảnh lớn

Bạn chỉ cần chọn A là OK mọi việc sẽ tự động.

Lưu ý : Bạn cần backup dữ liệu hay chuyển tất cả dữ liệu từ ổ C sang ổ D trước khi ghost.Nếu không dữ liệu của bạn lưu trong ổ C sẽ mất tất cả và điều đó thì đương nhiên bạn không muốn tí nào phải không nào.

Trường hợp bạn muốn an toàn hơn nữa và cũng muốn tăng dung lượng ổ C lên thì bạn vào tùy chọn [3].Chương trình này khá phổ biến trong Hirent Boot nên bạn có thể search trên mạng để biết rõ chức năng cũng như cách sử dụng.

Việc bây giờ của bạn chỉ là pha một tách cà-fe đợi cho tiến trình kết thúc ( Lúc này bạn đừng làm gì cả,hãy để máy tính làm việc ).Sau khi ghost xong, Máy tính sẽ reset lại và đăng nhập vào Hệ điều hành .Khi tới màn hình Welcome Sysdriver Packer sẽ tự động bung driver vào ổ đĩa C ( đường dẫn C:\Drive ) và sẽ tự động nhận dạng và cài đặt vào máy bạn.Nhưng tốt hơn hết, bạn nên backup Drive lại cho chắc ăn bằng các chương trình chuyên dụng.

Khi quá trình cài Drive kết thúc, HĐH sẽ tự logon vào và lúc này sẽ có một cửa sổ hiện lên với chữ tây, chữ tàu.Bạn chỉ cần chọn Yes .Mục đích của việc này là xóa hết drive đã bung lúc nãy trên máy, làm giảm đi dung lượng của ổ C. Công việc cơ bản đã xong!

Tuy nhiên, nếu bạn là Kĩ Thuật Viên và khách hàng của bạn yêu cầu rất cao mỗi khi cài lại Hệ Điều Hành.Chẳng hạn như các câu hỏi quen thuộc : Máy tôi không có Word,Excell,.... Vì bản ghost ở trên chỉ gồm có Fonts dành cho văn phòng, Bộ gõ unikey 4.0.8 Final, WMP11, IE6, Skin Media Center .Nên quả là một thiếu sót lớn trong việc sử dụng Hệ Điều Hành sau này.Vì thế tôi đã bổ sung thêm một vài phần mềm trong file ISO với bộ WPI (Windows Post Install 7.0 ) tự động cài một số Softwares thông dụng sau :

 • Office 2003 ( cái này được nhiều người ưa chuộng bởi tính phổ biến và giao diện dễ sử dụng nên tôi tích hợp nó vào ).
 • Foxit Reader 2.2 Portable Full Reg (Bản này tui không phải là mới nhưng cũng đã dư chức năng làm việc với file PDF- Một định dạng thông dụng hiện nay.)
 • Flash Player 9 (Bản 10 bị lỗi với một số trang web nên mình không update lên).
 • MKN_MEMORYMONITOR : Cái này dành cho máy có ít bộ nhớ ram.
 • Tera Copy : Công cụ copy siêu tốc.
 • Winrar 3.6 full mod theme + Việt Lang : bản tiếng việt dễ sử dụng + giao diện đẹp, nhiều chức năng.
 • USB_DISK_SECURITY : Phần mềm diệt virus trong USB rất hiệu quả.
 • KM Player 2.9 : Chương trình này chắc hẳn quá nổi tiếng rồi nên mình không cần nhắc tới nữa.
 • Thiết lập chế độ tiếng việt : Dành cho những người thích tiếng việt trong HĐH XP.
 • Và một số khác bao gồm giao diện,một số registry giúp tối ưu hóa máy.

Cách sử dụng rất đơn giản :

Sau khi cài xong hệ điều hành, bạn truy cập vào đĩa Ghost , trong đó có chứa thư mục WPI , bạn mở file WPI.hta trong đó ra .Lúc này chương trình sẽ mở ra một cửa sổ mới liệt kê danh sách các phần mềm, bạn cần chọn các phần mềm mình thích hoặc đơn giản là chỉ bấm Begin Install để bắt đầu cài đặt mà thôi.Nếu bạn thấy rắc rối, bạn chỉ cần vào thư mục con Install và bạn sẽ thấy các phần mềm trong đó. Bạn chỉ cần click chọn một phần mềm là nó sẽ tự cài cho bạn!

Xem ảnh lớn

Một số bạn gặp trường hợp Processing khi download ở Mediafire , gặp trường hợp này bạn có thể vào site http://sharingvn.net/getlink  hoặc http://anhthienad.co.cc/getlink để get link Mediafire.Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm thì bạn hãy vào http://url.sharingvn.net/MFPC  để được hướng dẫn giải quyết. Chúc các bạn có một bộ đĩa như ý.

Không có nhận xét nào: